Quản trị nhân sự
Quy tắc 40-30-20-10: Phương pháp quản lí thời gian khoa học nhất, không lo phải làm thêm giờ, cũng chẳng sợ sếp phê bình
 Quy tắc 40-30-20-10: Phương pháp quản lí thời gian khoa học nhất, không lo phải làm thêm giờ, cũng chẳng sợ sếp phê bình

Ngoài quy tắc 80/20 – một trong những chuẩn vàng áp dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, quy tắc 40-30-20-10 cũng là quy tắc được rất nhiều người áp dụng để quản lí thời gian khoa học nhất.

Quản trị tài chính
Những biện pháp thiết lập lại trạng thái cân bằng tài chính
 
NWC âm thể hiện công ty đã sử dụng một phần nợ ngắn hạn để tài trợ cho tài sản dài hạn, điều này thể hiện sự mất cân đối tài chính do tài sản dài hạn có thời gian thu hồi vốn lâu dài trong khi các khoản nợ ngắn hạn sẽ phải đáo hạn trong thời gian ngắn.
Quản trị kinh doanh
Sẽ đánh thuế 1% của giá chuyển nhượng khi M&A
 Để ngăn chặn tình trạng khai sai số tiền chuyển nhượng vốn nhằm trốn tránh nghĩa vụ thuế của các tổ chức, cá nhân có chuyển nhượng vốn, cổ phần, Bộ Tài chính đề xuất luật hóa quy định đánh thuế 1% trên giá trị thương vụ (đối với doanh nghiệp) và 1% trên thu nhập (đối với cá nhân).
Quản trị sản xuất
Nguồn cung khan hiếm, vật liệu nào thay thế cát xây dựng?

Việc đẩy mạnh sản xuất và sử dụng cát nhân tạo sẽ thay đổi được thói quen sử dụng cát tự nhiên đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng.

Văn bản pháp quy
Các quy định mới có hiệu lực từ 1/1/2015
 

 Từ ngày 1/1/2015, một loạt luật mới có hiệu lực. So với các quy định hiện hành, các luật mới có nhiều sửa đổi, bổ sung rất đáng chú ý. 

Người lao động mùa vụ từ 3 tháng trở lên được đóng bảo hiểm thất nghiệp